??2Uพาเข้าครัว แจกสูตร “แซลมอนเนื้อบราวน์ดอง” ฉบับประหยัด งบไม่ถึง 100?‼️

??กรี๊ดดด เหล่า แซลมอนเลิฟเวอร์ ถูกใจสิ่งนี้! หลังแอดค้นพบความอร่อยที่ “แซลมอนเนื้อบราวน์” ราคาเริ่มต้นแค่โลละหลักสิบเท่านั้น?? ต้องลองหน่อยแล้ววววว ถูกไม่ไหว จะดองหรือจะเอามาทำเมนูแซลมอนอื่นๆ ก็ย่อมได้ เซฟไปเยอะเลย แต่เมนูดองอาจจะต้องดองข้ามวัน หรือดูเนื้อสดๆ หน่อยน๊าา?

??แซลมอนเนื้อบราวน์ คืออะไร ⁉️


แซลมอนเนื้อบราวน์ก็คือส่วนปลายของชิ้นปลาแซลมอน ที่มีสีคล้ำๆ น้ำตาลๆ เป็นส่วนที่ไม่ค่อยสวย ไม่ค่อยเห็นตามร้านอาหาร ไม่ค่อยมีคนกิน เพราะค่อนข้างคาว กลิ่นแรง แต่มันมีความมันมากกกก? หนึบ แอบชอบนะ ฟีลไม่ค่อยต่างกับแซลมอนทั่วไปเลย ราคาถูก โดยรวมแล้วติดใจค่ะ?

? วัตถุดิบ ทำแซลมอนเนื้อบราวน์ดอง✨
☑️ แซลมอนเนื้อบราวน์
☑️ ซีอิ๊วขาว
☑️ น้ำส้มสายชู
☑️ พริก, กระเทียม, มะนาว, งา
☑️ น้ำตาล หรือน้ำเชื่อม

? How to แซลมอนเนื้อบราวน์ดอง✨


1️⃣ ใส่ซีอิ๊วขาว 70 มล. / น้ำส้มสายชู 30 มล. / น้ำเชื่อม 30 มล. แล้วคนให้เข้ากัน
2️⃣ ชิมรสให้ถูกปาก ความชอบไม่เหมือนกันน๊าา ปรุงเพิ่ม ปรับ-ลด ตามชอบ แล้วเทใส่แซลมอนเนื้อบราวน์ได้เลย??
3️⃣ โรยพริก กระเทียม งา แล้วแช่ทิ้งไว้ได้เลย!
4️⃣ *แนะนำว่าข้ามวันจะเข้าเนื้อดีกว่า เนื้อบราวน์จะมีความคาวกว่า แค่นี้ก็พร้อมหม่ำแล้วจ้า?

? แซลมอนเนื้อบราวน์
? มีหลายเกรด เริ่มต้น 90.- (250 กรัม)

(Visited 7,947 times, 1 visits today)