Home Cafe เมนูกาแฟโบราณ ตราไก่บิน สูตรเด็ดอัมพวา!!

☕️🐓2Uทิตย์ละเฟ่ กาแฟโบราณ ตราไก่บิน🐔 กาแฟผงสูตรเด็ด สูตรเข้มข้น🥤✨ ที่ส่งตรงความอร่อยมาจาก ตลาดน้ำอัมพวา⛲️ ไม่ว่าจะเลือก ดื่ม ชงเมนูไหน ก็ ฉ่ำฟิน😋 อร่อยสุดปังไปเลยจ้าา!!💞


☺️เชื่อว่าหลายๆคน คงเคยกินเมนูกาแฟโบราณ สุดฮอต👍🏻 ยอดฮิตกันอยู่บ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เมนู โอเลี้ยง, โอเลี้ยงยกล้อ, โอยั๊วะ, โกปี๊ และกาแฟเย็น🙀 แต่ใครจะเคยรู้ไหมว่า เค้าใช้กาแฟของยี่ห้ออะไรในการทำกันบ้าง?!🤨 ในวันนี้แอดจึงอยากมารีวิวย้อนวัยกับกาแฟผงโบราณ ชื่อดังในตำนาน✨ ซึ่งความอร่อยของเค้านั้น เป็นที่เลื่องลือในตลาดน้ำอัมพวา มากว่า 80 ปี!‼️


☕️📍โดยใช้ชื่อร้านขายว่า อึ้ง เซ่ง ฮวด (ปัจจุบันยังมีอยู่น้า) ซึ่งเป็นร้านขายชา-กาแฟโบราณที่ตั้งอยู่ริมคลองอัมพวา🌊 และเป็นร้านที่เก่าแก่มากๆ ในย่านนั้น🤟🏻 แถมรสชาติของกาแฟก็คือ อร่อย หอม มัน นัว เข้มข้นมากๆ😻 เรียกได้ว่า เป็นรสชาติที่ถูกอก ถูกใจผู้คนแถวนั้นเลยทีเดียว🤤 ทำให้ความอร่อย ส่งต่อมาถึง “กาแฟโบราณ ตราไก่บิน” กับความพิถีพิถัน ในการคั่วกาแฟผงในทุกๆเมล็ด ที่มีความหอมกรุ่น อร่อยฟิน เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองสุดๆเลยจ้า😋


😘และวันนี้ 2U’S CAFE จึงขอมารีวิว เมนูเครื่องดื่มกาแฟโบราณ กาแฟในตำนาน☕️💕 ชวนย้อนวัยกันหน่อยดีกว่า ว่าถ้าใช้ กาแฟโบราณ ตราไก่บินชง กับ Moka Pot และ เครื่องดริปกาแฟแล้ว🔍 รสชาติจะออกมาต๊าชชจึ้งขนาดไหนน!! อร่อยฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว 🥳 ใครเคยดื่มเมนูไหนบ้าง มาบอกเล่าสูตรเด็ดของแต่ละคนกันได้น้า!.💓

📌☕️โดยเมนูกาแฟโบราณที่แอดจะมาทำ ก็จะมี


✅โอเลี้ยง (ใส่น้ำตาล) – ชงด้วย Moka Pot รสชาติหอมเข้ม ได้เทกเจอร์กาแฟเฉพาะมาก อร่อยติดลิ้น #นึกถึงวันวาน~

✅โอเลี้ยง (ใส่น้ำตาล) – ชงด้วยเครื่องดริป หอมกำลังดี แต่หอมไม่เท่าแบบ Moka Pot รสชาติเข้มข้นติดใจ


✅โอยั๊วะเย็น (ใส่นมข้นจืด) – ชงด้วย Moka Pot เข้ม หอมมัน นัว ปั๊วะปร๊ะลิ้นม๊ากก ใครชอบรสเข้มๆ แต่อยากได้เทกเจอร์ความมันต้องลอง! #ปังไม่ไหว

✅โอยั๊วะเย็น (ใส่นมข้นจืด) – ชงด้วยเครื่องดริป รสชาติกลมกล่อม กาแฟชัดติดปลายลิ้น หอมฟินเฟ่อร์ เหมาะกับคนกินรสพอดีๆ ไม่เข้มมาก


✅โกปี๊ (ใส่นมข้นหวาน) – ชงด้วย Moka Pot เข้ม หวานมัน ถึงใจ!!

✅โกปี๊ (ใส่นมข้นหวาน) – ชงด้วยเครื่องดริป เข้มกำลังดี หวานนัว #ชอบอะ

✅โอเลี้ยงยกล้อ (ราดนมสด) – ชงด้วย Moka Pot ที่สุดของความปัง รสชาติอร่อย ละมุนนีม๊าก #อยากจะเบิ้ล
✅โอเลี้ยงยกล้อ (ราดนมสด) – ชงด้วยเครื่องดริป อร่อยฟินเบาๆติดลิ้น แต่ไม่เข้มข้นเท่า Moka Pot


✅กาแฟเย็นนมสด – ชงด้วย Moka Pot เข้ม เนื้อแน่น หอมนม อร่อย!
✅กาแฟเย็นนมสด – ชงด้วยเครื่องดริป เข้มกำลังดี รสชาตินุ่ม หอมฟิน.!


🥰สรุปแล้ว ชงด้วย Moka Pot☕️ ปังฟาด พุ่ง! มากแม่💖 บอกเลยว่ารสชาติ อร่อย ยืน 1 สมกับเป็นตำนานกาแฟโบราณเลยจ้าาา✨ แอดชงแล้ว กินหมดทุกแก้วแล้ว #ก็ของมันอร่อย แนะนำให้ซื้อมาดื่มเลยจ้าา #เริ่ดเต็ม10ไม่หัก 👏🏻


📌อึ้ง เซ่ง ฮวด กาแฟโบราณชนิดผง ตราไก่บิน
💸ราคา 400g. 40.-
📍หาซื้อและสั่งซื้อได้ที่ ร้านค้าออนไลน์ Shopee, Lazada