แจก 2 สูตรทำทาโกะยากิ แบบไหนอร่อยกว่ากัน ?

🧆2Uพาเข้าครัว ทำทาโกะยากิ แป้งสำเร็จ Vs แป้งมิกซ์เอง แบบไหนดียยยยย์กว่ากัน⁉️

👩🏻‍🍳🎌 คนนิจิวะค่าาาทุกคน~ วันนี้ทูยูมายั่วชวนหิวกับเมนูสุดโปรดของใครหลายๆ คน ทาโกะยากิ นั่นเองจ้าาาา💗 บอกเลยว่ากี่ลูกก็ไม่เคยพอ‼️ กินได้เรื่อยๆ ยิ่งได้กินตอนร้อนๆ กรอบๆ ราดซอสฉ่ำๆ หื้มมมมมม เด็ดมาก🤪ฟินอะ! กรอบนอก นุ่มใน เป็นเมนูที่กินง่าย แถมวิธีทำก็ง่ายเช่นกัน กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ

มาค่ะ…. โพสต์นี้ก็มาเทียบแป้งทาโกะยากิ แบบสูตรสำเร็จที่หาซื้อได้ที่ Daiso กับแบบมิกซ์เองกันว่าแบบไหนจะอร่อยกว่ากัน👀 พร้อมวัตถุดิบ วิธีทำให้เสร็จสรรพ มีวิธีทำยังไงบ้าง มาดูกันจ้า👉🏻

📌วัตถุดิบทำแป้งทาโกะยากิ

1️⃣ แป้งทาโกะยากิแบบสำเร็จ (หาซื้อได้ที่ Daiso)
🐣ไข่ไก่
🍶น้ำเปล่า
สูตรแรก แค่ผสมน้ำ และไข่เข้ากับแป้งทาโกะยากิแบบสำเร็จ ปริมาณตามหน้าซอง ผสมให้เข้ากันก็ใช้ได้แล้วจ้าาา สะดวกมาก ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย✨

2️⃣แป้งทาโกะยากิแบบมิกซ์เอง
🫓แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตราว่าว
🧂ผงปรุงน้ำซุป
🐣ไข่ไก่
🍶น้ำเปล่า
สูตรมิกซ์เองก็ง่ายๆ หลับตาทำยังได้😂 ผสมแป้งสาลีกับผงปรุงน้ำซุป แล้วใส่ไข่ไก่ และน้ำเปล่าตีให้เป็นเนื้อเดียวกันก็พร้อมทำทาโกะแล้วจ้าาาา สูตรนี้จะเป็นสีไข่อ่อนๆ ไปทางขาวเลย ไม่ต้องตกใจนะทุกคน สีไม่สวยเท่าแบบแป้งสำเร็จ แต่อร่อยไม่แพ้กันแน่นอน🫰🏻

🥣 วิธีทำทาโกะยากิ

1.เมื่อผสมแป้ง ตามสูตรที่ให้ไว้เสร็จจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็พร้อมลงเตาแล้วจ้า
2.ทาน้ำมันให้รอบและหยอดแป้งเกือบครึ่งหลุม
3.ใส่ไส้จัดเต็มตามใจเราเลยยยย~ ไม่ว่าจะเป็นหนวดปลาหมึก, ปูอัด และผักที่เตรียมไว้
4.หยอดแป้งเพิ่ม รอให้แป้งเริ่มเซ็ตตัวแล้วค่อยหมุนน้องแล้วหยอดแป้งต่อ
5.ใช้ไม้ปลายแหลม กลิ้งไปเรื่อยๆ หยอดแป้งเพิ่มให้น้องเป็นวงกลม ต่อมาก็รอให้สุกสีเหลืองทอง ตอนนี้ หอมม๊ากก🤤
6.เมื่อสุกแล้ว ก็นำทาโกะยากิขึ้นยากเตาวางบนจานที่เตรียมไว้ ราดน้ำซอสทาโกะยากิ โรยปิดท้ายด้วยปลาโอแห้ง และ สาหร่าย ก็พร้อมหม่ำแล้วจ้าาาาา💗

 

สรุปความอร่อย

💥แอดอยากจะกรี๊ดเป็นภาษาญี่ปุ่น คือวิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แถมอร่อยมากด้วย เป็นปลื้ม ส่วนทั้ง 2 แป้งที่เทียบกัน ทีมแอดยกให้ แป้งมิกซ์เอง เป็นนัมเบอร์วันค่าาา🏆🥇 น้องมีความแน่น แป้งเนียน ละมุนกว่า แบบแป้งสูตรสำเร็จของ Daiso พอสุกแล้วกรอบกว่าด้วย🤤🤤 แต่แป้งสูตรสำเร็จน้องจะมีกลิ่นที่นัวกว่ามากกก👍🏻 ใครชอบเนื้อทาโกะฉ่ำๆ ตอบโจทย์จ้า บอกเลยว่าวัตถุดิบหาซื้อง่ายมากกก ครบจบที่ร้านสะดวกซื้อได้เลย น้ำซอสทาโกะ ,สาหร่าย และปลาโอแห้งที่ Makro มีขายนะทุกคน ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ ก็ร้านทั่วไปมีหมดเลย สะดวกมาก อร่อยมากด้วยยยยย สนุกอะ! อย่าลืมไปลองกันนะก๊ะ อะริกะโต โกะไซมัส ค่าาาาา🙇‍♀️